The Ryo

TRÀ SỮA THÁI

0
Image result for trà sữa thái

1. Nguyên liệu:

Phần thạch:
- 10 gam thạch rau câu con cá dẻo
- 280 gam đường
- 03 lít nước lọc

Phần trà sữa:
- 40 gam gói trà sữa thái (xanh hoặc đỏ)
- 1,5 lít nước lọc
- 02 lít nước sôi
- 01 hộp sữa đặc
- 200 gam đường cát

2. Quá trình thực hiện:

Phần thạch:
- Trộn đều đường với bột thạch.
- Nấu 3 lít nước sôi, sau đó cho phần bột thạch đã trộn với đường vào, khuấy đền cho tan hoàn toàn. Tiếp tục đun sôi trong 5 phút rồi tắt bếp.
- Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại rồi cắt thạch vừa ăn.
- Nếu thích vị thạch khác thì có thể bổ sung các thành phần tự nhiên như: nước cốt dừa, nước ép trái cây,...

Phần trà sữa:
- Pha trà sữa thái với 02 lít nước sôi. Để yên trong 20 phút rồi lọc lấy nước cốt.
- Phần bã trà vò thêm chút rồi thêm 1,5 lít nước lọc vào. Lọc lấy nước cho vào phần nước cốt ban đầu.
- Thêm sữa và đường vào khuấy cho tan đều.
- Thêm thạch để lạnh và thưởng thức.
(Nguồn: lambanh365.com)

0 comments:

Post a Comment