1. Nguyên liệu:
- 500 gam tép bạc đất
- 02 muỗng canh đường cát trắng
- Hành củ, tiêu bột, dầu ăn
- 300 dừa khô nạo
- Muối, nước mắm, bột ngọt
2. Quá trình thực hiện:
- Tép rửa sạch, để ráo. Ướp với hành củ, tiêu bột, đường, bột ngọt. Để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Trong thời gian ngấm gia vị, tiến hành vắt nước cột dừa, chỉ vắt khoảng nữa chén.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun nóng. Phi hành cho vàng thơm, sau đó cho tép vào xào đều đến khi nước cạn.
- Khi nước cạn, cho nước cốt dừa vào và rim đến khi sệt lại. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.
(Nguồn: 6monngonmoingay.com)
0 comments:
Post a Comment