The Ryo

MỲ XÀO HẢI SẢN

0
1. Nguyên liệu:
- 02 vắt mỳ trứng hoặc 2 gói mỳ tôm
- 400 gam tôm sú
- 300 gam mực ống
- 300 gam chả cá viên
- 500 gam cải xanh
- 200 gam giá
- 200 gam đậu ve
- Gừng tuôi, ớt đỏ, cà rốt, hành tây, hành lá
- Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.
Mì xào hải sản thơm ngon nhất - mi xao hai san
2. Quá trình thực hiện:
- Nấu nước sôi, cho mỳ vào, chờ sợi mỳ mềm thì vớt ra cho vào nước lạnh. Sau đó vớt ra và để ráo.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Ướp tôm với hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường, chút tiêu và dầu ăn. Trộn đều cho thấm.
- Mực làm sạch, để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn.
- Chả cá viên cắt làm đôi.
- Rau cải xanh rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
- Giá, đậu ve rửa sạch.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt mỏng hoặc tỉa hoa.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho tỏi băm nhuyễn và chấy cho thơm.
- Xào tôm và mực đến khi tái. Vớt ra dĩa để riêng.
- Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, cho cá viên chiên vào xào khoảng 3 phút. Cho thêm cà rốt và đậu ve vào xào tới chín. Vớt ra riêng.
- Phi thơm gừng tươi, cho cải xanh và giá vào xào 1-2 phút. Thêm phần tôm mực vào, tiếp tục thêm cà rốt, đậu ve. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp, cho hành lá và hành tây rắc ít tiêu để tăng hương vị cho món xào.
- Cho mỳ xào ra dĩa và thưởng thức.
(Nguồn: ameovat.com)

0 comments:

Post a Comment