The Ryo

BÁNH BỘT LỌC

0
1. Nguyên Liệu:

Phần vỏ bọc:
- 200 gam bột năng
- 100 mL nước đang sôi
- 1/3 muỗng cafe muối

Phần nhân:
- 200 gam tôm loại nhỏ
- 200 gam thịt ba rọi
- 01 muỗng canh gốc hành lá băm nhuyễn
- 01 muỗng canh hành củ băm nhuyễn
- 01 muỗng cafe nước mắm
- 01 muỗng canh đường
- 01 muỗng cafe bột nêm
- 1/4 muỗng cafe tiêu

Nước mắm tỏi ớt:
- 02 muỗng canh nước mắm
- 04 muỗng canh nước
- 02 muỗng canh đường
- 01 muỗng canh nước cốt chanh
- 02 muỗng cafe tỏi ớt băm nhuyễn

2. Quá trình thực hiện:

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Tôm cắt đầu và râu, sau đó rửa sạch để ráo.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 01 muỗng canh dầu ăn, nước đường. Đun với lửa vừa. Khi đường có màu nâu cánh gián thì cho lần lượt thịt, tỏi, hành củ và hành lá. Xào săn trong 5 phút. Sau đó cho tôm vào xào chung với các gia vị. Khi thấy tôm săn lại đều thì tắt bếp.
lam banh bot loc an choi cuoi tuan - 3
- Chuẩn bị tô trộn bột và muối cho đều. Sau đó thêm 100 mL nước đang sôi vào. Đánh bột cho thật đều đến khi thành một khối không dính tay. Rắc ít bột năng lên bàn, đặt khối bột lên và tiến hành cán mỏng. Dùng khuôn tròn hay miệng ly cắt khoanh. 
lam banh bot loc an choi cuoi tuan - 6
- Cho phần nhân thịt và tôm vào giữa vỏ bánh, bóp dính chặt mép vỏ.
lam banh bot loc an choi cuoi tuan - 7
- Nấu 01 nồi nước sôi, cho bánh vào luộc với lửa vừa. Khi bánh nổi lên, cần luộc thêm 5 phút nữa cho bánh chín hoàn toàn. Vớt bánh ra cho ngay vào chậu nước đá lạnh sẽ giúp bánh dai và trong hơn.
lam banh bot loc an choi cuoi tuan - 8
- Bắt chảo dầu lên bếp, cho vào 02 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành lá vào xào khoảng 30 giây. Cho bánh bột lọc vào đảo nhẹ. Quá trình này giúp bánh không bị dính mà còn bóng mượt đẹp mắt.
lam banh bot loc an choi cuoi tuan - 9
- Vớt bánh ra dĩa và dùng chung với nước mắm tỏi ớt. Ăn chung với ra xà lách, dưa leo giúp ngon miệng hơn.
lam banh bot loc an choi cuoi tuan - 11
(Nguồn: eva.vn)


0 comments:

Post a Comment